Cách Chọn Màu Sơn Cửa Gỗ Vừa Đẹp Lại Hợp Phong Thủy

Cách Chọn Màu Sơn Cửa Gỗ Vừa Đẹp Lại Hợp Phong Thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, trong thiết kế nội thất màu sắc không chỉ có tác dụng trang trí mà còn liên quan đến vận hạn và may mắn. Đặc biệt, với khung cửa gỗ thì việc chọn lựa màu sắc là vô cùng quan trọng. Vì thế, Sửa đồ gỗ 24h sẽ đưa ra một vài ý kiến hữu ích cho bạn trong việc chọn màu sơn cửa vừa đẹp mà lại hợp phong thủy.

1. Đối với cửa nằm ở hướng Đông hoặc Đông Nam

Cửa chính đặt theo hướng Đông hoặc Đông Nam sẽ thuộc hành mộc, do đó, khi sơn cửa nhà bạn nên lựa chọn màu màu xanh lá, xanh da trời (hành Mộc) hay màu xám, xanh biển (hành Thủy). Những màu sắc này sẽ mang lại sự may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Màu sơn cửa gỗ

Với cửa chính hướng này, gia chủ cần tránh sơn màu bạc, kem, trắng (màu thuộc hành Kim) bởi vì Kim khắc Mộc.

Bên cạnh đó, cũng theo phong thủy, cần tránh sơn cửa màu hồng, tím, đỏ, cam (thuộc hành Hỏa) vì Hỏa sẽ làm suy kiệt năng lượng của hành Mộc ở hướng Đông hoặc Đông Nam.

2. Đối với cửa đặt ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc

Cửa thuộc hướng Đông Bắc hoặc ở hướng Tây Nam thuộc hành Thổ, do đó, màu sơn cửa gỗ phù hợp phong thủy là các gam màu thuộc hành Hỏa như: cam, tím, hồng hoặc đỏ bởi Hỏa sinh Thổ. Ngoài ra, các màu nâu, vàng cũng giúp mang lại may mắn cho gia chủ.

Với cửa hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc, bạn tuyệt đối không sơn màu xanh lục (Hành Mộc), xanh biển (Hành Thủy) hoặc màu xám bởi theo phong thủy, Thổ xung khắc với Mộc và Mộc sẽ hút hết năng lượng của Thổ.

Màu sơn cửa gỗ đẹp

3. Đối với cửa đặt ở Hướng Tây và Tây Bắc

Cửa gỗ gia đình bạn nếu đặt ở hướng Tây Bắc hoặc Tây thì thuộc hành Kim, do đó màu sơn phù hợp là xám, trắng hoặc bạc. Hoặc có thể sơn màu nâu, vàng (hành Thổ).

Khi sơn cửa gỗ bằng những loại màu này sẽ mang lại an lành, may mắn và thuận lợi cho gia chủ.

Tuyệt đối, không được sơn màu hồng, đỏ, cam tím (hành Kim) cho cửa hướng Tây Bắc và Tây bởi Kim xung khắc với Hỏa sẽ cản trở con đường công danh, tài lộc của gia đình.

4. Đối với cửa đặt ở Hướng Bắc

Các chuyên gia phong thủy cũng cho biết rằng, cửa ở hướng Bắc thuộc hành Thủy do đó, các màu như xám, đen, xanh biển sẽ phù hợp vì nó mang lại may mắn, thịnh vượng.

Bên cạnh đó các màu thuộc hành Kim như kem, trắng bạc cũng là sự lựa chọn hoàn hảo cho cửa gỗ hướng Bắc.

Để tránh tai ương hoặc các vận khí không tốt cho gia chủ, cần tránh các màu nâu hoặc vàng (hành Thổ) và các màu hành Hỏa như tím, đỏ bởi theo quan niệm phong thủy, Thổ ngăn chặn Thủy, Thủy xung khắc với Hỏa.

5. Màu sơn cửa mà gia chủ nên tránh 

5.1. Màu xanh lam đậm

Trong phong thủy, màu đen và màu lam đậm đại diện cho tà khí, điều không may, những thứ âm hồn. Do vậy, việc chọn một trong hai màu này để sơn cửa thì chẳng khác nào bạn đang mời gọi những điều không may tới nhà.

5.2. Màu đỏ

Màu đỏ trong phong thủy tượng trưng cho đại hung. Nếu sơn màu đỏ cho cửa chính, các thành viên trong nhà có thể gặp họa hay gặp những chuyện không may.

Bên cạnh đó, theo các nhà phong thủy học, cửa chính không nên sơn màu quá rực rỡ. Trong khi đó, màu đỏ là màu nóng dễ khiến tính khí của mọi người trở nên nóng nảy, khó kiềm chế được cảm xúc và hành vi. Điều này khiến các thành viên trong gia đình dễ xung đột, bất hòa hoặc vướng vào các vụ tranh cãi, kiện tụng.

5.3. Màu vàng đất

Màu vàng đất là màu của sao Ngũ hoàng theo thuyết âm dương ngũ hành. Đây vốn là ngôi sao biểu tượng cho sát khí, hung tinh, sự không may mắn.

Nếu bị sao này “chiếu” tới thì cuộc đời coi như “chấm hết” bởi mọi tai họa, điềm hung có thể đến bất ngờ, không báo trước. Do vậy, tốt nhất nên tránh màu vàng đất khi sơn cửa chính cho ngôi nhà.

5.4. Màu nâu

Màu nâu vốn là biểu tượng của tử khí, của sự ảm đạm. Do vậy, theo quan niệm phong thủy, đây không phải là màu phù hợp để sơn cửa chính. Chọn màu sơn này cho cửa chính đồng nghĩa với việc dẫn tử khí vào nhà, chặn đứng con đường tài lộc. Hơn nữa, tử khí xâm nhập vào nhà khiến cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình bị sa sút, tuổi thọ giảm nghiêm trọng.

Trên đây là một số gợi ý về cách chọn màu sơn cửa gỗ vừa đẹp mà vẫn hợp phong thủy. Mong rằng qua bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn. Nếu có thắc mắc gì, hãy liên hệ với chúng tôi, Sửa đồ gỗ 24h luôn sẵn lòng phục vụ bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


free counter statistics