9+ Loại Gỗ Quý Hiếm Đắt Tiền Được Săn Đón Hiện Nay

Tổng Hợp 9+ Loại Gỗ Quý Hiếm Đắt Tiền Nhất Hiện Nay

Những loại gỗ tươi quý hiếm đắt tiền bậc nhất thế giới chỉ đại gia mới dám chi tiền mua bạn đã nghe đến chưa. Những loại cây này không chỉ đẹp, thơm mà còn có khả năng chịu va đập rất tốt. Do đó được “giới nhà giàu” săn lùng, sẵn sàng chi số tiền đắt đỏ thậm trí hàng trăm triệu đồng để mua về.

Càng sở hữu những đặc tính hiếm, giá trị các loại cây này càng cao và càng nhận được sự săn lùng của các đại gia trên thế giới. Nếu là một đại gia không thích chơi vàng hay kim cương hãy thử tham khảo các loại gỗ để có một trải nghiệm, biết đâu bạn lại muốn sở hữu một trong các gỗ quý dưới đây thì sao

1. Gỗ Bocote – giá bán 32,99 USD/Board Feet

Không có gì đáng ngạc nhiên khi gỗ Bocote đứng đầu danh sách 9 loại gỗ đắt nhất trên thế giới bởi sự ứng dụng và giá trị của chúng trong đời sống.

Gỗ Bocote thường được tìm thấy ở những khu vực ấm áp như Trung Mỹ hoặc Tây Ban Nha. Gỗ rất thơm nên được tinh chế thành hương liệu và tinh dầu. Ngoài ra, gỗ Bocote còn được dùng để sản xuất keo dán, nhạc cụ, đồ nội thất.

Gỗ có màu vàng nâu, đường dọc màu nâu nhạt. Màu có xu hướng tối dần theo độ tuổi. Do có mùi thơm nên gỗ Bocote được chế thành hương liệu và tinh dầu. Gián bán gỗ là 32,99 USD/Feet (0,3m).

Gỗ quý Bocote

2. Gỗ Cẩm lai (BUBINGA) – giá bán 18,99 USD/Board Feet

Cẩm Lai là một loại gỗ quý, có màu nâu hồng, có vân đen, cứng, thớ mịn, khá giòn, rễ gia công, mặt cắt nhẵn, rễ đánh bóng. Gỗ Cẩm lai được trồng chủ yếu ở Châu Phi, tốc độ sinh trưởng chậm. Loại gỗ này rất được ưa chuộng trong việc chế tạo nhạc cụ cũng như là nguyên liệu yêu thích của các thợ làm đồ thủ công mỹ nghệ.

Có gián bán 18,99 USD/Feet, gỗ cẩm lai hồng thường sống ở vùng đầm lầy, rừng ngập nước. Gỗ có màu nâu hồng, vân đen, thớ mịn, giòn, mặt nhẵn….

Bàn gỗ cẩm lai

3. Gỗ Sưa (DALBERGIA) – giá bán 14-16 USD/Board Feet

Đứng thứ 3 trong top 10 loại gỗ đắt nhất trên thế giới là gỗ Sưa. Loại gỗ này rất đặc biệt, khi đốt có hương thơm như gỗ Trầm lại có thể chưng cất thành tinh dầu như gỗ Đàn hương. Chiết xuất từ gỗ Sưa có tính chất làm tan sưng, ra mồ hôi và trợ tim vì vậy chúng còn được sử dụng rộng rãi trong y học. Ở Việt Nam hiện nay cũng có một vài giống gỗ sưa rất quý hiếm và đứng trên bờ tuyệt chủng do bị khai thác quá nhiều.

Đặc điểm: Phân bổ rộng khắp, có nguồn gốc từ khu vực nhiệt đới của Trung và Nam Mỹ, châu Phi, Madagascar và Nam Á. Giá bán: 14-16 USD/ Board Feet.

4. Gỗ Purple Heart – giá bán 11,99 USD/Board Feet

Đây là loại gỗ đặc trưng của vùng Trung và Nam Mỹ, có hơn 13 loại khác nhau đến từ các khu rừng nhiệt đới của Brazin, Xu-ri-nam, Guyana. Loại gỗ này rất dày, chịu nước tốt, có độ cứng và độ bền bậc nhất trên thế giới. Điều đặc biệt của Purple Heart là khi cắt màu sắc của gỗ sẽ chuyển từ màu nâu sang màu tím rất đẹp.

Gỗ quý Purple Heart

5. Gỗ Đàn Hương – giá bán 20.000 USD/kg

Gỗ đàn hương là một loại gỗ vô cùng quý hiếm, có nguồn gốc ở Đông Timor và phân bố nhiều ở Ấn Độ. Gỗ đàn hương khá nặng, có màu vàng nhạt, đặc biệt là có mùi hương thơm ngát.

Hương thơm của loại gỗ này có thể giúp con người trấn tĩnh, giảm stress và bất an vì vậy đàn hương thường được chưng cất để làm tinh dầu hoặc là nguyên liệu để chế tạo nước hoa.

Gỗ đàn hương khá nặng, có màu vàng nhạt và mùi thơm ngát. Hương thơm của gỗ có thể giúp con người giảm căng thẳng. Đặc điểm: Phân bố chủ yếu tại ở phía Nam Ấn Độ. Giá trị: 20.000 USD/kg.

6. Trầm hương – Trầm kỳ nam – giá bán 10.000 USD/kg

Trầm hương sinh ra từ cây gió bầu, có giá trị kinh tế cao và là một trong top 10 loại gỗ đắt nhất trên thế giới. Không phải thân cây gió nào cũng có trầm hương và kỳ nam. Chỉ một số cây gió có bệnh mới chứa trầm ở phần lõi của thân. Ở phần nầy nếu quan sát kỹ qua độ phóng đại của kính lúp, ta thấy các tế bào gỗ thoái hóa biến dạng chứa một chất nhựa thơm gọi là tinh dầu.

Cũng như gỗ đàn hương, Trầm hương nổi tiếng bởi mùi thơm đặc trưng, được sử để làm tinh dầu và hương liệu. Việc khai thác trái phép với số lượng lớn đã làm cho loại gỗ này đang đứng bên bờ diệt vong.

Đặc điểm: Thuộc cây thân gỗ lớn, cao từ 15-30m. Phân bố ở Đông Nam Á và đảo New Guinea. Giá trị: 10.000 USD/kg.

Gỗ đàn hương

 7. Gỗ đen Châu Phi ( AFRICAN BLACKWOOD ) 

Gỗ đen Châu Phi có xuất xứ từ một loài cây có hoa thuộc họ đậu. Loại gỗ này thường được dùng để làm nhạc cụ đặc biệt là làm đàn Ghita vì âm sắc rất cân bằng của nó. Việc khai thác vô tội vạ và không có kế hoạch nuôi trồng thích hợp đã làm cho gỗ đen Châu Phi đang dần cạn kiệt.

Gỗ đen châu Phi được dùng để làm các loại nhạc cụ như đàn ghita….vì âm sắc cân bằng. Đặc điểm: Là loài cây gỗ vô cùng quý hiếm, đang bị đe dọa tuyệt chủng. Phân bố chủ yếu tại châu Phi. Cao từ 4 đến 15m. Giá trị: 10.000 USD/kg.

8. Gỗ Lignum Vitae – giá bán 5 USD/Pound

Gỗ Lignum Vitae  tỉ trọng gỗ khoảng 1.350 kg / m3, độ cứng của gỗ 4.200. Có nguồn gốc từ vùng biển Caribe, được coi là một loại cây xuất khẩu quan trọng đến châu Âu từ thế kỷ thứ 16. Gỗ Lignum Vitae rất cứng và nặng, có độ bền cao nên rất được ưa chuộng.

9. Gỗ hồng ngà – giá bán 7- 8USD/Board Feet

Gỗ hồng ngà có xuất xứ từ châu Phi, phát triển rộng rãi ở Zimbabwe; Mô-dăm-bích và Nam Phi, chúng có màu đỏ hồng rất đẹp, thường được sử dụng để sản xuất gậy bi-a, cán dao, đồ mỹ nghệ. Hiện nay chính quyền Nam Phi đang thực hiện chính sách nghiêm ngặt vể việc duy trì và bảo vệ loại gỗ này bởi sự khai thác quá mức của người dân đang làm loại gỗ này ngày càng suy giảm.

Giá trị: 7- 8USD/Board Feet

Để săn lùng các loại gỗ này không hề dễ, hãy tìm hiểu để có một cái nhìn cơ bản về các loại gỗ quý hiếm đắt tiền nhất thế giới này nhé. Biết đâu một sản phẩm bất kỳ nào đó được điêu luyện từ gỗ quý này lại được bạn săn lùng thì sao. Website: suadogo24h.com cập nhật liên tục các thông tin hay về đồ gỗ để thoả sức đam mê của riêng bạn. Hãy theo dõi Sửa Đồ Gỗ 24h để không bỏ lỡ những bài viết hay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


free counter statistics