Hướng Dẫn Sơn Đồ Gỗ Màu Trắng Đúng Cách - Sửa đồ gỗ 24h

Hướng Dẫn Sơn Đồ Gỗ Màu Trắng Đúng Cách

Đồ nội thất gỗ luôn là một lựa chọn hoàn hảo giúp ngôi nhà của bạn thêm phần sang trọng, ấm cúng. Tuy nhiên, giống như mọi món đồ nột thất khác, đồ nội thất gỗ cũng cần sửa sang, bảo hành theo chu kỳ. Đặc biệt, đối với đồ nội thất gỗ màu trắng, việc sơn lại là vô cùng cần thiết để duy trì vẻ đẹp của chúng. Dưới đây là cách sơn trắng đồ gỗ đúng cách, giúp bạn có thể tự tay tân trang lại các món đồ gỗ cho ngôi nhà của mình.

Một số điều cần chuẩn bị trước khi sơn.

Chọn đúng loại sơn dùng cho đồ gỗ nội thất.

Cần phải lựa chọn đúng loại sơn dùng cho đồ gỗ nội thất vì có rất nhiều loại sơn trắng áp dụng cho nhiều vật liệu như nhựa, da, sứ, bê tông,… Chọn đúng loại sơn sẽ giúp màu sơn bền và có độ bám dính tốt hơn. Vì vậy, bạn cần hỏi kĩ người bán hàng để tránh mua nhầm sơn.

Sơn đồ gỗ màu trắng đẹp
Hướng dẫn sơn đồ gỗ màu trắng

Chuẩn bị vật dụng, đồ bảo hộ.

– Lựa chọn chổi sơn phù hợp để tránh làm xước bề mặt gỗ trong quá trình sơn.

– Chuẩn bị trang phục bảo hộ lao động như gang tay, khẩu trang, quần áo bảo hộ để tránh tiếp xúc với sơn, gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Các bước sơn đồ gỗ trắng chuyên nghiệp, không ngả màu

Lót nền, che chắn các vật dụng xung quanh.

Nhớ che chắn sàn nhà, cũng như các vật dụng xung quanh nếu như bạn không muốn các thiết bị khác cũng bị dính sơn trắng. Nếu thiết bị của bạn có thể di dời hãy di chuyển nó sang một không gian thoáng đãng, tránh sơn ở không gian có người già, trẻ nhỏ và vật nuôi.

Hướng dẫn sơn đồ gỗ màu trắng

Vệ sinh bề mặt gỗ cần sơn

Đây là bước đầu tiên và cũng là bước khá quan trọng, với đồ gỗ nội thất màu trắng bạn cần làm việc này tỉ mẩn hơn một chút, hãy sử dụng chổi lông phủi sạch bụi bẩn bám trên bề mặt đồ gỗ. Đặc biệt, nếu trước đó bạn đặt chúng trong không gian bụi bẩn thì việc vệ sinh sạch sẽ là bước vô cần cần thiết. Công đoạn này sẽ giúp cho quá trình sơn thuận lợi hơn, cũng như đảm bảo độ bền, đẹp của nước sơn.

Chà nhám bề mặt đồ gỗ

– Bạn dùng giấy nhám làm sạch bề mặt đồ gỗ nội thất màu trắng định sơn. Nếu đồ gỗ của bạn bị lồi lõm thì chà nhám chúng. Thực hiện việc này cho đến khi bạn cảm thấy bề mặt gỗ mịn là được. Tuy nhiên việc này cũng đòi hỏi cần có kinh nghiệm. Vì vậy nếu không tự tin vào mình thì bạn hãy tìm những dịch vụ sơn đồ gỗ nội thất uy tín tại Hà Nội để thực hiện việc này.

– Sử dung một lớp sơn lót bả lên bề mặt gỗ, tạo thành một lớp màu trắng, sau đó tiếp tục chà nhám làm sạch. Khi thực hiện thao tác này, đảm bảo bạn đã loại bỏ hết lượng sơn bị nhỏ giọt và các bụi bẩn còn sót lại trên bề mặt gỗ.

Sơn lót

– Sơn lớp lót lần 1: Cố gắng sơn đều tay sao cho lớp sơn lót được phủ đều và mỏng trên bề mặt gỗ. Lớp lót lần đầu cần 3 lần sơn.

– Sơn lớp lót lần 2: Sau khi lớp lót lần một đã khô, bạn dùng giấy nhám chà lại bề mặt sơn để đảm bảo bề mặt không còn bị thô ráp, sần sùi. Sau đó tiến hành sơn lớp lót thứ hai giống như trình tự sơn lớp lót đầu.

Tiến hành sơn trắng

– Khi thực hiện sơn màu trắng cho đồ gỗ, bạn hãy cố gắng sơn đều tay và sơn từng lớp mỏng nhẹ. Thông thường, bạn nên thực hiện sơn từ 2 – 3 lớp như vậy.

– Chà nhám nhẹ giữa mỗi lớp sơn là một bước cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn đạt được hiệu quả sơn tốt nhất.

– Lưu ý rằng, với những bề mặt rộng, bạn có thể sử dụng con lăn để sơn, nhưng ở những góc khuất hay chi tiết nhỏ mà con lăn không chạm tới, bạn hãy sử dụng chổi quét để sơn.

Dặm màu và kết thúc

Cuối cùng bạn dùng giấy nhám chà lại những điểm bạn cảm thấy những điểm màu chưa đồng nhất. Phủi sạch bụi và sơn bóng bề mặt gỗ.

Sau khi sơn xong, bạn nên để lớp khô trong vòng 24h trước khi đưa chúng vào sử dụng.

Trên đây là một số lưu ý cũng như các bước sơn đồ gỗ nội thất chuyên nghiệp, đúng kĩ thuật. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn có thể tự tay sơn lại các món đồ gỗ nội thất màu trắng trong ngôi nhà của mình. Nếu có bất cứ thắc mắc, nhu cầu phun sơn, sửa chữa đồ gỗ nội thất, đừng ngần ngại liên hệ với Sửa đồ gỗ 24h để được tư vấn, phục vụ bất cứ thời điểm nào bạn cần nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


free counter statistics