Hướng Dẫn Sơn Đồ Gỗ Tại Nhà Nhanh Chóng Nhất

Hướng Dẫn Sơn Đồ Gỗ Tại Nhà Nhanh Chóng Nhất

Đã bao giờ bạn nghĩ sẽ tự mình sơn đồ gỗ tại nhà chưa. Đồ nội thất gỗ là những vật dụng khá được ưa chuộng hiện nay. Chúng đem lại không gian sang trọng cho căn nhà. Ấm cúng cho gian bếp. Và tinh tế cho phòng khách lẫn giường ngủ. Hôm nay Sửa đồ gỗ 24h sẽ trình bày cho bạn kinh nghiệm sơn đồ gỗ tại nhà.

Sơn đồ gỗ là việc ít ai nghĩ tới. Tuy nhiên, đồ gỗ dùng một thời gian sẽ bị bạc màu hay xuất hiện những vết loang lổ. Lúc ấy bạn chỉ muốn vứt quách đi cho xong. Như vậy sẽ rất phí phạm. Bài hôm nay chúng tôi đưa ra một giải pháp vô cùng hữu ích cho bạn. Đó chính là kinh nghiệm sơn lại đồ gỗ tại nhà.

Sơn đồ gỗ tại nhà đẹp

Các bước chuẩn bị trước khi sơn đồ gỗ tại nhà

Sơn lại đồ gỗ tại nhà không phải là chuyện dễ dàng. Bạn cần phải chuẩn bị thật kĩ lưỡng trước khi thay diện mạo mới cho đồ gỗ gia đình bạn. Cần xác định xem đồ mình cần sơn có cấu tạo ra sao. Dùng loại sơn nào cho phù hợp với đồ gỗ. Thời gian hoàn thành bao giờ sẽ xong.

Tìm hiểu cấu tạo đồ gỗ trước khi sơn.

Để đồ nội thất gỗ nhà bạn có một diện mạo mới, sang trọng hơn, chỉnh chu hơn thì bạn nên tìm hiểu các bước sau đây:

– Tìm hiểu xem đồ gồ nhà bạn đang dùng là loại gỗ gì.

– Màu sơn cũ đã sơn trên gỗ là loại sơn nào.

– Xem xét thời gian thi công bao lâu thì xong.

Chọn loại sơn nào để sơn lại đồ gỗ trong nhà bạn?

Sau khi đã tìm hiểu hết các bước ở trên thì bạn nên bước vào chọn màu sơn. Bạn có thể sơn lại màu cũ trước đó hoặc khác hẳn cho chúng một màu áo mới để có một diện mạo mới hơn.

Nhưng nếu bạn muốn đồ của mình luôn được đều đẹp màu thì nên sử dụng sơn phun pu. Sơn pu có thể dùng ở nhiều dạng rắn hoặc lỏng. Loại sơn này dùng được cho bất cứ loại đồ gỗ nào. Màu sơn lên luôn tự nhiên và tươi mới. Ưu điểm của loại sơn này là có độ bền và kết dính rất cao.

Sơn lại đồ gỗ tại nhà

Dưới đây là các công đoạn quan trọng của việc sơn lại đồ gỗ tại nhà. Bạn có thể tham khảo các bước dưới đây:

– Bước 1: Để màu sơn mới lên được đều và đẹp thì bạn hãy sơ chế để tẩy màu sơn cũ đi thật sạch. Hãy dùng giấy dap chà sát lên đồ gỗ cần phun sơn.

– Bước 2: Sau khi có phần thô của đồ gỗ bạn bắt tay vào pha sơn pu. Pha sơn lót, tỉ lệ pha của sơn lót là 2 lót + 1 cứng + 3 xăng. Tiếp đến là công đoạn pha sơn màu với tỉ lệ 1 cứng + 5 xăng + tinh màu. Tùy vào lượng sơn màu mà gia giảm tinh màu cho phù hợp. Cuối cùng pha sơn bóng theo tỉ lệ: 2 bóng + 1 cứng + xăng. Sơn bóng sẽ làm cho đồ nội thất của bạn long lanh trông như mới với điều kiện bạn pha sơn bóng thành công.

– Bước 3: Sơn đồ gỗ. Hãy dùng một chiếc bàn chải để sơn thô cho được đều màu. Bạn hãy quét từng lớp sơn mỏng, đều tay và chỉ quét theo một hướng. Nên nhớ rằng chỉ quét nước sơn tiếp theo khi nước sơn trước đã thật sự khô. Bạn nên chú ý trong quá trình sơn là làm thế nào để có lớp sơn dày lý tưởng, tránh để sơn bị mỏng nham nhở làm mất thẩm mỹ.

Liên hệ với chúng tôi

SỬA CHỮA ĐỒ GỖ 24H

Địa chỉ: Phúc Xá – Ba Đình – Hà Nội

Email: noithat1976@gmail.com

Điện thoại: 0985 539 376 – 0919 427 493

Website: https://suadogo24h.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


free counter statistics